• Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 1 - Lê Trí Ân

    Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 1 - Lê Trí Ân

    Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như mở dầu; Phụ gia dùng trong bảo quản thực phẩm; Phụ gia làm thay đổi cấu trúc thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo!

     45 p vlute 22/08/2024 31 0

  • Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 2 - Lê Trí Ân

    Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 2 - Lê Trí Ân

    Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình Phụ gia thực phẩm: Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như Phụ gia hỗ trợ kỹ thuật chế biến; Phụ gia làm thay đổi tính chất cảm quan của sản phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo!

     52 p vlute 22/08/2024 32 0

  • Những thách thức và cơ hội mới trong sản xuất và cung cấp protein cho thức ăn chăn nuôi

    Những thách thức và cơ hội mới trong sản xuất và cung cấp protein cho thức ăn chăn nuôi

    Bài viết này đưa ra một lăng kính tập trung vào các cơ hội và mối đe dọa tiềm ẩn của các giải pháp thay thế đó đối với sự bền vững và an toàn thực phẩm của ngành chăn nuôi toàn cầu. Bốn nguồn protein thay thế tiềm năng cho thức ăn chăn nuôi được xác định và đánh giá là: Cây trồng protein biến đổi gen; Nông nghiệp tế bào; Thực phẩm cũ,...

     45 p vlute 22/08/2024 14 0

  • Bài giảng Máy và thiết bị chế biến thực phẩm

    Bài giảng Máy và thiết bị chế biến thực phẩm

    Bài giảng "Máy và thiết bị chế biến thực phẩm" trình bày các nội dung chính sau đây: cấu tạo và chức năng của máy và thiết bị chế biến thực phẩm; Phân loại máy và thiết bị chế biến thực phẩm; Tìm hiểu về vật liệu, gang, thép cacbon, thép hợp kim,... Mời các bạn cùng tham khảo!

     158 p vlute 22/08/2024 15 0

  • Bài giảng môn Phụ gia thực phẩm: Tìm hiểu phụ gia sử dụng trong sản phẩm margarin và sản phẩm tương tự

    Bài giảng môn Phụ gia thực phẩm: Tìm hiểu phụ gia sử dụng trong sản phẩm margarin và sản phẩm tương tự

    Bài giảng môn Phụ gia thực phẩm "Tìm hiểu phụ gia sử dụng trong sản phẩm margarin và sản phẩm tương tự" có nội dung trình bày tổng quan về margarine, quy trình sản xuất margarine, các lọai phụ gia có trong margarine, phụ gia tạo màu,... Mời các ban cùng tham khảo bài viết tại đây.

     33 p vlute 23/04/2024 28 0

  • Bài giảng Thực hành công nghệ chế biến lương thực - Th.S Lê Thùy Linh

    Bài giảng Thực hành công nghệ chế biến lương thực - Th.S Lê Thùy Linh

    Bài giảng "Thực hành công nghệ chế biến lương thực" được biên soạn bởi Th.S Lê Thùy Linh với mục đích giúp các em sinh viên nắm được nội dung bài học về cách xác định độ ẩm, khối lượng tuyệt đối, dung trọng, khối lượng riêng của thóc; Xác định độ chua, độ ẩm của gạo; Xác định hàm lượng gluten ướt và độ chua của bột mì;... Mời...

     15 p vlute 23/04/2024 31 1

  • Bài giảng Chất chống oxy hóa

    Bài giảng Chất chống oxy hóa

    Bài giảng "Chất chống oxy hóa" trình bày các nội dung chính sau: Đặc tính thực phẩm; Tác động ánh sáng; Tác động ánh sáng lên sữa đậu nành; Ôi hóa chất béo trong quá trình bảo quản; Biến đổi của protein; Vai trò của các chất chống oxy hóa;... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     37 p vlute 23/04/2024 25 0

  • Bài giảng Chất tạo hương mùi

    Bài giảng Chất tạo hương mùi

    Bài giảng "Chất tạo hương mùi" trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu chung về chất tạo hương mùi; Ứng dụng chất tạo hương mùi; Phân loại chất tạo hương mùi; Nguyên tắc chung sử dụng hương liệu; Các chất thơm tự nhiên; Chất thơm tổng hợp;... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     22 p vlute 23/04/2024 28 0

  • Bài giảng Chất tạo vị

    Bài giảng Chất tạo vị

    Bài giảng "Chất tạo vị" trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu chung về vị của sản phẩm và các chất tạo vị; Các vị cơ bản; Nhóm các chất tạo vị; Chất tạo ngọt tổng hợp; Nhóm chất gây vị chua; Nhóm chất tạo vị đắng;... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     35 p vlute 23/04/2024 27 0

  • Bài giảng Lên men sử dụng tế bào cố định - Phạm Tuấn Anh

    Bài giảng Lên men sử dụng tế bào cố định - Phạm Tuấn Anh

    Bài giảng "Lên men sử dụng tế bào cố định - Phạm Tuấn Anh" trình bày các nội dung chính sau đây: Lên men sử dụng tế bào cố định; Quá trình lên men; Phương pháp Cố định tế bào vi sinh vật; Liên kết cộng hoá trị; Bao bọc trong vật liệu; Tác động của cố định tế bào... Mời các bạn cùng tham khảo!

     16 p vlute 23/04/2024 28 0

  • Bài giảng Phân tích hóa lý thực phẩm - Hoàng Quốc Tuấn

    Bài giảng Phân tích hóa lý thực phẩm - Hoàng Quốc Tuấn

    Bài giảng "Phân tích hóa lý thực phẩm - Hoàng Quốc Tuấn" trình bày các nội dung chính sau: Phân tích cơ lý hóa Thực phẩm; Thiết kế đảm bảo vệ sinh; Kiểm định nguồn gốc thực phẩm; Công nghệ sản xuất đường mía; Công nghệ chè. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     42 p vlute 23/04/2024 29 0

  • Tính chất cấu trúc và vi thể của kem bọt không trứng/sữa từ nước nấu đậu gà

    Tính chất cấu trúc và vi thể của kem bọt không trứng/sữa từ nước nấu đậu gà

    Mục tiêu của bài viết này tập trung vào khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc bọt của nước nấu đậu gà để ứng dụng trong chế biến các sản phẩm tráng miệng lạnh không trứng/ sữa/ chất béo. Để đạt mục tiêu trên nghiên cứu đã thực hiên các nội dung cụ thể sau: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến các tính chất cấu trúc của...

     10 p vlute 23/04/2024 29 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=vlute
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERvlute281608173vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERvlute281608173vi