TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN

Trung tâm Thông tin Thư viện (TT TT-TV) được thành lập theo Quyết định số 295/QĐ-ĐHSPKTVL - TCHC ngày 30/10/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Trụ sở của Trung tâm TT – TV với tổng diện tích hiện hơn 300m2 được bố trí tại lầu 4 khu nhà B số 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, Thành phố Vĩnh Long, Vĩnh Long.

Chức năng chính của TT TT-TV là: Thu thập, lưu trữ, bảo quản, cung cấp, phổ biến thông tin, tư liệu khoa học và hỗ trợ khai thác nguồn thông tin cho cán bộ, người học phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH) và ứng dụng sản xuất trong nhà trường; Quản lý điều hành hệ thống mạng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT), Website trường phục vụ cho công tác đào tạo, NCKH; Ngoài ra thực hiện chức năng văn hóa, giáo dục và giải trí.

Đối tượng phục vụ TT-TV: Giảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh – sinh viên trong nhà trường.

Trung tâm TT-TV hiện có hệ thống các bộ phận phục vụ và các dịch vụ sau:

• + Phòng đọc mở dành cho sinh viên với trên 100 chổ ngồi;

• + Hệ thống máy tính phục vụ sinh viên truy cập internet (miễn phí) theo phương thức mở;

• + Bộ phận lưu hành với kho tài liệu hơn 15.295 tài liệu đáp ứng nhu cầu của người dùng tin;

• + Với khoảng 20 loại báo và tạp chí

• + Trung tâm đang xây dựng và phát triển nguồn tài nguyên nội sinh bằng phần mềm nguồn mở DSpace. Ngoài ra, Trung tâm còn được sự hổ trợ của công ty TNHH tài liệu trực tuyến Vina triển khai Thư viện số với tên miền: http://thuvienso.vlute.edu.vn kể từ ngày 04/7/2013 đến nay. Thư viện số cung cấp với hơn 1.200.000 tài liệu, bao gồm luận văn, báo cáo, giáo trình….với nhiều thể loại trên trang tailieu.vn được sắp theo từng ngành giúp cho giảng viên và sinh viên khai thác nguồn tài nguyên số bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng

• + Hệ thống Wifi (miễn phí) tại Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tin truy cập tại Trung tâm.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường, sự ủng hộ, hỗ trợ của các phòng ban chức năng, với sự nỗ lực, lòng yêu nghề và tận tâm phục vụ của tập thể cán bộ, Trung tâm TT-TV đang từng bước xây dựng cơ sở vật chất và các nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa các hoạt động nghiệp vụ, chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐHSPKT Vĩnh Long./.

2. Các hoạt động dịch vụ thông tin thư viện

Cung cấp tài liệu

• a. Cho mượn tài liệu (miễn phí)

• b. Dịch vụ tài liệu tham khảo (có thu phí)