• Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím

    Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa khoai lang tím

    Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nhưng vẫn còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng, hương vị, dễ hấp thụ và tiêu hóa cho người tiêu dùng. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.

     10 p vlute 30/06/2019 135 5

  • Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Sữa bắp là loại sữa thực vật và cho đến gần đây ở Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu có hệ thống, chi tiết nào được công bố trên các thông tin khoa học. Loại sản phẩm này cũng chưa có mặt phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tương tự sữa đậu nành, sữa bắp có thể thay thế sữa bò, dành cho những người tiêu dùng có thu nhập thấp,...

     7 p vlute 24/04/2018 237 3

  • Khảo sát ảnh hưởng của chế độ sấy đến chất lượng bánh phồng tôm trắng tại công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi

    Khảo sát ảnh hưởng của chế độ sấy đến chất lượng bánh phồng tôm trắng tại công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi

    Mục đích bài viết là đánh giá ảnh hưởng của chế độ sấy đến chất lượng bánh phồng tôm trắng tại Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.

     9 p vlute 30/10/2019 89 3

  • Nghiên cứu quá trình tạo bột màu betacyanin thu nhận từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus)

    Nghiên cứu quá trình tạo bột màu betacyanin thu nhận từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus)

    Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu thu nhận betacyanin từ vỏ quả thanh long ruột trắng. Các yếu tố được khảo sát trong quá trình tách chiết thu dịch có chứa betacyanin bao gồm tỷ lệ nguyên liệu:dung môi (1:25-1:100 (w/v)), công suất vi sóng (70, 210, 350, 490 W), thời gian vi sóng (0-180 giây) và pH (3-7). Dịch thu sau tách chiết được cô quay làm tăng hàm...

     11 p vlute 30/09/2019 85 3

  • Nghiên cứu quy trình chế biến đồ uống từ bưởi và lô hội

    Nghiên cứu quy trình chế biến đồ uống từ bưởi và lô hội

    Trong nghiên cứu này chúng tôi đã bước đầu xây dựng được quy trình chế biến đồ uống từ bưởi Năm Roi và lô hội, hai loại nguyên liệu có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, rẻ tiền và sẵn có. Chế độ xử lý nhằm loại bỏ vị đắng và giữ cấu trúc giòn cho gel lô hội là chần trong nước ở 90oC trong 5 phút, sau đó ngâm gel trong...

     9 p vlute 31/05/2019 119 2

  • Nghiên cứu chế biến nước uống lên men lactic từ củ khoai lang tím Nhật Bản (giống Murasakimasari)

    Nghiên cứu chế biến nước uống lên men lactic từ củ khoai lang tím Nhật Bản (giống Murasakimasari)

    Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đưa ra quy trình công nghệ chế biến sản phẩm nước uống lên men lactic. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong quy trình chế biến để tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm, đảm bảo ổn định tối đa hàm lượng các chất dinh dưỡng của nguyên liệu (đặc biệt là hợp chất anthocyanin) tạo ra sản phẩm có...

     6 p vlute 30/10/2019 119 2

  • Thành phần hóa học, hàm lượng axit amin và vi sinh vật của bột lòng trắng trứng gà sản xuất bằng phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp

    Thành phần hóa học, hàm lượng axit amin và vi sinh vật của bột lòng trắng trứng gà sản xuất bằng phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp

    Thành phần hóa học, hàm lượng axít amin và vi sinh vật của bột lòng trắng trứng gà (CEWP) sản xuất bằng kỹ thuật sấy ở nhiệt độ thấp đã được xác định. Kết quả nghiên cứu cho thấy CEWP chứa 7,15% ẩm; 5,93% tro; 78,17% protein và 10,05% gluxít. Phân tích thành phần axit amin cho biết CEWP có đầy đủ các axít amin thiết yếu bao gồm valine, leucine,...

     5 p vlute 31/05/2019 147 2

  • Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

    Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

    Bài viết này tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc hiểu biết về kỹ thuật lên men chế biến sản phẩm rượu vang từ dịch ép trái thanh long, đồng thời so sánh hiệu quả lên men từ 3 chủng nấm men Saccaromyces để từ đó lựa chọn chủng nấm men thích hợp nhất.

     7 p vlute 30/06/2019 161 2

  • Nghiên cứu quy trình chiết tách anthocyanin hiệu quả từ hành tím, hành lá, tỏi tía, cần tây, cần ta

    Nghiên cứu quy trình chiết tách anthocyanin hiệu quả từ hành tím, hành lá, tỏi tía, cần tây, cần ta

    Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích thu nhận chế phẩm anthocyanin dạng bột để ứng dụng trong thực phẩm từ hành tím. Khảo sát một số điều kiện để thu được thành phẩm chứa hàm lượng anthocyanin cao nhất. Bằng phương pháp pH vi sai, đã xác định được các điều kiện thích hợp cho quá trình chiết chất màu anthocyanin là dung môi...

     8 p vlute 30/10/2019 119 2

  • Đánh giá một số chỉ tiêu chất lượng trong sản xuất nước mắm truyền thống từ cá cơm và cá nục

    Đánh giá một số chỉ tiêu chất lượng trong sản xuất nước mắm truyền thống từ cá cơm và cá nục

    Nghiên cứu về nước mắm đã được một số nhà khoa tiến hành. Tuy nhiên, chưa có nhiều công bố trên tạp chí của các nhà khoa học Việt Nam. Sự phức tạp và thời gian lên men dài trong quá trình sản xuất nước mắm là một trở ngại lớn. Các kết quả ban đầu đã cho thấy rằng nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống có giá trị dinh dưỡng...

     6 p vlute 30/06/2019 133 2

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p vlute 24/04/2018 259 2

  • Những ứng dụng của enzyme từ động vật thủy sản trong công nghệ thực phẩm

    Những ứng dụng của enzyme từ động vật thủy sản trong công nghệ thực phẩm

    Bài viết điểm lại những kết quả nghiên cứu về ứng dụng của enzyme thu nhận từ nhiều loại thủy sản khác nhau vào chế biến thực phẩm, các điều kiện thích hợp để phản ứng xảy ra, ưu nhược điểm của sản phẩm thu được so với sản phẩm chế biến theo phương pháp truyền thống. Một số loại enzyme từ thủy sản tỏ ra rất có triển vọng,...

     8 p vlute 30/10/2019 135 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số