• Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2: Chương 1 - ThS. Trần Văn Hùng

    Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2: Chương 1 - ThS. Trần Văn Hùng

    Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2 - Chương 1: Đại cương về quá trình truyền nhiệt do ThS. Trần Văn Hùng thực hiện. Nội dung bài giảng trình bày về một số khái niệm, các thông số cơ bản điều khiển quá trình, các quá trình truyền nhiệt và phần bài tập củng cố kiến thức.

     25 p vlute 16/12/2014 2449 4

  • Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1 - Trương Hà Thái

    Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1 - Trương Hà Thái

    Mời các bạn cùng tìm hiểu mục tiêu và nhiệm vụ của dịch tễ học; khái niệm và thuật ngữ dùng trong dịch tễ học; dịch tễ học bệnh truyền nhiễm; biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm được trình bày cụ thể trong "Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1" do Trương Hà Thái biên soạn.

     59 p vlute 17/05/2016 1697 7

  • Bài giảng Dược lý thú y - PGS.TS. Võ Thị Trà An

    Bài giảng Dược lý thú y - PGS.TS. Võ Thị Trà An

    Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng Dược lý thú y để bổ sung thêm cho mình những kiến thức về dược lý học (Pharmacology), dược động học (Pharmacokinetics), dược lực học (Pharmacodynamics), thuốc (Medicine). Bài giảng là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Chăn nuôi thú y trong quá trình học tập và nghiên cứu, và những ai quan tâm đến...

     39 p vlute 24/09/2015 1660 4

  • Bài giảng Chẩn đoán bệnh thú y (dùng cho chuyên ngành thú y và chăn nuôi - thú y) - Vũ Văn Hải

    Bài giảng Chẩn đoán bệnh thú y (dùng cho chuyên ngành thú y và chăn nuôi - thú y) - Vũ Văn Hải

    Bài giảng Chẩn đoán bệnh thú y (dùng cho chuyên ngành thú y và chăn nuôi - thú y) - Vũ Văn Hải sẽ hướng đến giới thiệu tới các bạn công tác khám bệnh và chẩn đoán; bệnh án và bệnh lịch; một số khái niệm trong chẩn đoán; các phương pháp khám bệnh cho con vật. Mời các bạn cùng tham khảo.

     20 p vlute 17/05/2016 1600 3

  • Bài giảng Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm - Từ Phan Nam Phương

    Bài giảng Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm - Từ Phan Nam Phương

    Bài giảng Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trình bày các nội dung sau đây: Khái niệm và nhu cầu dinh dưỡng, dinh dưỡng theo vòng đời, xây dựng thực đơn và tính toán dinh dưỡng. Tham khảo nội dung bài giảng để bổ sung các kiến thức cần thiết cho bản thân.

     169 p vlute 24/03/2016 1378 6

  • Bài giảng Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm

    Bài giảng Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm

    Bài giảng "Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm" cung cấp cho người học các kiến thức: Phương pháp đếm trực tiếp, phương pháp đếm khuẩn lạc, quy trình xác định số lượng VSV bằng phương pháp màng lọc,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     68 p vlute 22/12/2016 1350 2

  • Bài giảng Côn trùng đại cương 1 - Chương 2: Hình thái học côn trùng

    Bài giảng Côn trùng đại cương 1 - Chương 2: Hình thái học côn trùng

    Bài giảng "Côn trùng đại cương 1 - Chương 2: Hình thái học côn trùng" cung cấp cho người học các kiến thức: Định nghĩa, cấu tạo khái quát cơ thể côn trùng, cấu tạo chi tiết từng phần cơ thể côn trùng, chi phụ của đầu côn trùng,.. Mời các bạn cùng tham khảo.

     9 p vlute 25/11/2016 1258 1

  • Bài giảng Đánh giá cảm quan thực phẩm: Phép thử A - Not A (A - Không A) - Lê Thùy Linh

    Bài giảng Đánh giá cảm quan thực phẩm: Phép thử A - Not A (A - Không A) - Lê Thùy Linh

    Bài giảng Đánh giá cảm quan thực phẩm này giới thiệu về phép thử A - Not A. Các nội dung chính được trình bày trong chương này gồm có: Mục đích và phạm vi áp dụng phép thử A - Not A, cách thực hiện phép thử A - Not A, phương pháp xử lý số liệu. Mời các bạn cùng tham khảo.

     9 p vlute 24/03/2016 1112 4

  • Bài giảng Dược lý Thú y - TS. Nguyễn Như Pho, ThS. Võ Thị Trà An

    Bài giảng Dược lý Thú y - TS. Nguyễn Như Pho, ThS. Võ Thị Trà An

    Bài giảng Dược lý Thú y được trình bày bởi Tiến sĩ Nguyễn Như Pho và thạc sĩ Võ Thị Trà An giới thiệu đến bạn đọc một số bài học cơ bản như sau: Thuốc tác động lên hệ thần kinh, thuốc kháng khuẩn, thuốc sát trùng, khử trùng, thuốc trị kí sinh trùng, thuốc kháng viêm và kháng histamin, thuốc tác động lên hệ máu, thuốc tác động lên hệ hô...

     68 p vlute 05/08/2015 1096 4

  • Bài giảng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng: Kỹ thuật vi sinh cơ bản - GV. Nguyễn Thị Ngọc Yến

    Bài giảng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng: Kỹ thuật vi sinh cơ bản - GV. Nguyễn Thị Ngọc Yến

    Bài giảng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng về Kỹ thuật vi sinh cơ bản do GV. Nguyễn Thị Ngọc Yến biên soạn trình bày về các bước chuẩn bị thực hành; các nội dung kỹ thuật thực hành như kỹ thuật cấy, phân lập, nhuộm Gram soi tiêu bản. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

     17 p vlute 31/03/2017 962 2

  • Bài giảng Chất phụ gia tạo mùi cho thực phẩm

    Bài giảng Chất phụ gia tạo mùi cho thực phẩm

    Nội dung của bài giảng Chất phụ gia tạo mùi cho thực phẩm gồm có: Tổng quan về chất mùi, khái niệm về chất mùi (Aromatisant), bản chất của chất mùi, ngưỡng nhận biết của chất mùi, tính chất, nguyên tắc sử dụng các chất mùi. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.

     16 p vlute 24/03/2016 899 3

  • Bài giảng Thiết kế thí nghiệm - Chương 4: Bố trí thí nghiệm một nhân tố

    Bài giảng Thiết kế thí nghiệm - Chương 4: Bố trí thí nghiệm một nhân tố

    Trong chương này chúng ta sẽ tìm hiểu những nội dung chính sau: Mô hình thí nghiệm hoàn toàn ngẫu nhiên (Completely randomized Design - CRD), mô hình thí nghiệm khối ngẫu nhiên (Randomized complete block design - RCBD), khối ngẫu nhiên với nhiều đơn vị thí nghiệm ở một nghiệm thức và khối, mô hình thí nghiệm ô vuông La tinh. Mời các bạn cùng tham khảo.

     24 p vlute 28/04/2017 894 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số