• Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 2 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 2 - Vũ Hoàng Yến

    Phần 2 của bài giảng Phân tích thực phẩm cung cấp cho người học những kiến thức về phân tích một số chỉ tiêu trong thực phẩm như: Xác định độ ẩm, xác định hàm lượng muối khoáng, xác định độ chua, phân tích hàm lượng glucide, xác định hàm lượng protide, xác định hàm lượng lipide, phân tích một số phụ gia thực phẩm, phân tích một số...

     75 p vlute 28/04/2019 253 15

  • Bài giảng Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo - Đại học Công nghiệp TP. HCM

    Bài giảng Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo - Đại học Công nghiệp TP. HCM

    Bài giảng Công nghệ sản xuất đường bánh kẹo gồm có 10 chương, cung cấp cho người học các học các nội dung như: Giới thiệu chung về đường mía, nguyên liệu sản xuất đường, giới thiệu về đường saccharose, xử lý sơ bộ mía, lấy nước mía,...và các nội dung khác. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

     128 p vlute 24/03/2016 811 14

  • Bài giảng Sinh sản gia súc - ThS. Phan Vũ Hải

    Bài giảng Sinh sản gia súc - ThS. Phan Vũ Hải

    Bài giảng Sinh sản gia súc do ThS. Phan Vũ Hải biên soạn dùng cho sinh viên ngành chăn nuôi - thú y với mục tiêu giúp sinh viên nắm vững những quá trình sinh lý sinh sản cơ bản, làm nền tảng cho kiến thức và ứng dụng trong điều khiển sinh sản ở vật nuôi.

     178 p vlute 11/08/2016 720 11

  • Bài giảng Hóa học thực phẩm - TS. Đặng Thu Thủy

    Bài giảng Hóa học thực phẩm - TS. Đặng Thu Thủy

    Bài giảng "Hóa học thực phẩm" trình bày các nội dung: Nước, protein, lipid, carbohydrates, xác định độ ẩm và hoạt động của nước trong thực phẩm, xác định giá trị sinh học của protein trong thực phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     137 p vlute 28/04/2017 558 10

  • Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao - GV. Nguyễn Thành Công

    Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao - GV. Nguyễn Thành Công

    Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao trình bày các nội dung về nguyên liệu chè, cà phê, ca cao; công nghệ chế biến chè, công nghệ chế bên cà phê, công nghệ chế biến ca cao. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

     27 p vlute 24/12/2014 595 9

  • Bài giảng Kiểm soát mối nguy trong thực phẩm (FSKN 19) - ĐH Cần Thơ

    Bài giảng Kiểm soát mối nguy trong thực phẩm (FSKN 19) - ĐH Cần Thơ

    Bài giảng Kiểm soát mối nguy trong thực phẩm (FSKN 19) - ĐH Cần Thơ giới thiệu tới các bạn những nội dung kiến thức về: Các biện pháp kiểm soát được sử dụng để giảm thiểu các mối nguy thực phẩm, kiểm soát các mối nguy thực phẩm dựa vào những hệ thống như HACCP, an toàn thực phẩm với chất lượng thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm là...

     41 p vlute 30/05/2015 363 9

  • Bài giảng Bao gói thực phẩm: Chương 3 - TS. Đàm Sao Mai

    Bài giảng Bao gói thực phẩm: Chương 3 - TS. Đàm Sao Mai

    Bài giảng Bao gói thực phẩm chương 3 giới thiệu về lịch sử cũng như quy trình tạo ra bao bì của một số vật liệu làm bao bì như: Bao bì bằng gốm sứ, bao bì bằng gỗ, bao bì bằng thủy tinh, bao bì bằng giấy, bao bì bằng vật liệu trùng hợp, bao bì dạng màng mỏng và lá kim loại,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     218 p vlute 24/03/2016 497 8

  • Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 1 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 1 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm gồm có 4 chương và được chia thành 2 phần. Phần 1 gồm có những nội dung chính như: Đại cương về phân tích thực phẩm, phân tích hóa học cổ điển, phân tích công cụ. Mời tham khảo bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

     50 p vlute 28/04/2019 307 8

  • Bài giảng Vi khuẩn học thú y: Clostridiaceae - PGS.TS. Nguyễn Bá Hiên

    Bài giảng Vi khuẩn học thú y: Clostridiaceae - PGS.TS. Nguyễn Bá Hiên

    Vi khuẩn Clostridiaceae gồm khoảng 80 loài VK ,phần lớn không gây bệnh, phân bố rộng trong tư nhiên, chỉ có 10 loài gây bệnh cho người và động vật. Về phương diện lâm sàng ,những vi khuẩn gây bệnh được chia làm 2 nhóm, đó là nhóm gây trúng độc do độc tố thần kinh và nhóm gây thối nát hoại thư sinh hơi , viêm bắp thịt và phủ tạng. Cùng tìm hiểu...

     64 p vlute 28/06/2016 505 8

  • Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1 - Trương Hà Thái

    Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1 - Trương Hà Thái

    Mời các bạn cùng tìm hiểu mục tiêu và nhiệm vụ của dịch tễ học; khái niệm và thuật ngữ dùng trong dịch tễ học; dịch tễ học bệnh truyền nhiễm; biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm được trình bày cụ thể trong "Bài giảng Dịch tễ học thú y: Phần 1" do Trương Hà Thái biên soạn.

     59 p vlute 17/05/2016 1697 7

  • Bài giảng Tin học ứng dụng trong Sinh học (CDSH10)- ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Tin học ứng dụng trong Sinh học (CDSH10)- ThS. Bùi Hồng Quân

    Giới thiệu về chương trình MS-Excel ứng dụng trong công nghệ sinh học, ứng dụng tin học trong việc lấy mẫu sinh học, ứng dụng tin học trong thống kê sinh học, ứng dụng tin học trong phân tích thống kê sinh học, ứng dụng tin học trong mô hình hóa sinh học...

     128 p vlute 31/03/2017 438 7

  • Bài giảng Phụ gia cải thiện đặc tính cảm quan của thực phẩm

    Bài giảng Phụ gia cải thiện đặc tính cảm quan của thực phẩm

    Bài giảng Phụ gia cải thiện đặc tính cảm quan của thực phẩm: Hệ nhũ tương - hệ bọt thực phẩm và chất nhũ hóa giới thiệu chất nhũ hóa, hệ nhũ tương, phân loại nhũ tương, hệ nhũ tương kép, quá trình hình thành nhũ tương, các yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ nhũ tương, thông số kỹ thuật của hệ nhũ tương, hệ nhũ tương thực...

     136 p vlute 16/12/2014 337 6

Hướng dẫn khai thác thư viện số