Hướng dẫn thiết kế công nghệ đúc

Nằm trong ch-ơng trình đào tạo đại học ngành cơ khí của tr-ờng đại học kỹ thuật công nghiệp. Kỹ thuật chế tạo máy là môn học kỹ thuật cơ sở giới thiệu các ph-ơng pháp chế tạo phôi và các chi tiết máy dùng trong ngành chế tạo máy và nhiều ngành khác của nền kinh tế quốc dân. Môn học cung cấp những kiến thức cơ bản về các quá trình sản xuất đúc, hàn và rèn dập, h-ớng dẫn cách thiết kế công nghệ và chọn dụng cụ, thiết bị để thực hiện các quá trình công nghệ đó. Để thực hiện đ-ợc mục tiêu nêu trên của môn học, gắn học với hành, cùng với việc tiếp nhận các kiến thức qua ch-ơng trình học học tập lý thuyết theo các giáo trình môn học, ng-ời học còn phải thực hiện các bài thí nghiệm và các bài tập thực hành.