Ảnh hưởng của kết hợp cây dã quỳ (Tithonia Diversifolia) với cây mai dương (Mimosa Pigra) đến lượng thức ăn ăn vào và sinh trưởng của dê thịt

Bài viết tiến hành nghiên cứu nhằm bổ sung cây Mai dương vào khẩu phần ở mức 2% cho kết quả tăng khối lượng tốt nhất. Do đó cần khuyến cáo người chăn nuôi sử dụng cây Mai dương và cây Dã quỳ trong khẩu phần ăn của dê thịt ngoài việc khắc phục tình trạng thiếu thức ăn còn làm đa dạng nguồn thức ăn cho chăn nuôi. Khi cây Mai dương làm thức ăn cho dê được phổ biến sử dụng rộng rãi sẽ góp phần tích cực hạn chế sự xâm hại của loài cây này.