Phát triển một phương pháp sản xuất bột lòng trắng trứng gà bằng kỹ thuật sấy ở nhiệt độ thấp

Kỹ thuật sấy ở nhiệt độ thấp đã được áp dụng để thử nghiệm sản xuất bột lòng trắng trứng gà (CEWP). Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, có thể sản xuất CEWP bằng phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp với các thông số kỹ thuật như sau: nhiệt độ sấy được thực hiện ở 40oC, thời gian sấy là 5 giờ và tốc độ không khí trong buồng sấy 0,75m/s. Sản phẩm CEWP có chất lượng cảm quan và hóa học đáp ứng yêu cầu chất lượng khi so sánh với sản phẩm thương mại trên thị trường. Hiệu suất quá trình có thể đạt được là 12,09%.