Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng bức xạ Gamma trong bảo quản khoai tây
Trong điều kiện nóng và ẩm ở Việt Nam, khoai tây trong thời gian bảo quản rất dễ bị hư hỏng và chất lượng bị giảm sút, do sự nảy mầm và thối củ. Vì vậy, việc tìm ra phương pháp bảo quản có hiệu quả cho sản phẩm này là rất cần thiết. Theo các nghiên cứu của Cromin (1979), Langerak (1996), Ogama (1959), Thomas (1979), Võ Hoàng Quân (1990), bức xạ gamma có khả năng kìm hãm sự nảy mầm và làm giảm tỷ lệ thối rữa và giữ hàm lượng đường cho khoai tây bảo quản. Nghiên cứu trình bày thử nghiệm ứng dụng bức xạ gamma trong bảo quản khoai tây.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.