Ảnh hưởng các phụ gia đến giá trị dinh dưỡng của bắp cải phụ phẩm ủ chua làm thức ăn cho lợn

Lá bắp cải phụ phẩm là phần bỏ đi từ thu hoạch và phân loại sử dụng cho con người, ước tính chiếm khoảng 20-30% khối lượng tươi. Thí nghiệm nhằm xác định phương thức ủ chua nguồn phụ phẩm này làm thức ăn cho lợn thích hợp với điều kiện nông hộ. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 7 nghiệm thức, 3 lần lặp lại; trong đó các chất phụ gia như cám gạo, bột sắn và rỉ mật đã được sử dụng với tỷ lệ 5 và 10% so với khối lượng tươi. Kết quả cho thấy, lá bắp cải phụ phẩm có thể ủ chua để làm thức ăn cho vật nuôi, ngay cả khi ủ chua mà không sử dụng chất phụ gia cũng cho kết quả tốt.

ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)