• Bài giảng Động vật nguyên sinh (Protozoa)

  Bài giảng Động vật nguyên sinh (Protozoa)

  Vị trí của động vật nguyên sinh trong giới động vật, vai trò và ảnh hưởng, động vật nguyên sinh có lông bơi, động vật nguyên sinh có roi bơi,... là những nội dung chính trong bài giảng "Động vật nguyên sinh - Protozoa". Mời các bạn nắm bắt nội dung chi tiết bài giảng.

   25 p vlute 24/03/2017 63 1

 • Bài giảng Chương 1: Các phương pháp xác định vi sinh vật trong thực phẩm

  Bài giảng Chương 1: Các phương pháp xác định vi sinh vật trong thực phẩm

  Bài giảng "Chương 1: Các phương pháp xác định vi sinh vật trong thực phẩm" cung cấp cho người học các kiến thức: Hóa chất và môi trường phân tích vi sinh vật, kỹ thuật lấy mẫu, vận chuyển mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   108 p vlute 22/12/2016 66 2

 • Bài giảng Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm

  Bài giảng Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm

  Bài giảng "Chương 2: Các phương pháp định lượng vi sinh thực phẩm" cung cấp cho người học các kiến thức: Phương pháp đếm trực tiếp, phương pháp đếm khuẩn lạc, quy trình xác định số lượng VSV bằng phương pháp màng lọc,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   68 p vlute 22/12/2016 187 2

 • Bài giảng Động vật không xương: Ngành thân lỗ - GV. Điền Huỳnh Ngọc Tuyết

  Bài giảng Động vật không xương: Ngành thân lỗ - GV. Điền Huỳnh Ngọc Tuyết

  Bài giảng học phần: Động vật không xương trình bày về ngành thân lỗ hoặc bọt biển; nhằm giúp sinh viên nắm được các đặc điểm cấu tạo, hoạt động sống, sinh sản và phát triển của sinh vật trong ngành; hiểu được nguồn gốc và tiến hóa của ngành.

   17 p vlute 25/11/2016 32 1

 • Bài giảng Động vật không xương: Ngành sứa lược - GV. Điền Huỳnh Ngọc Tuyết

  Bài giảng Động vật không xương: Ngành sứa lược - GV. Điền Huỳnh Ngọc Tuyết

  Bài giảng Động vật không xương: Ngành sứa lược nhằm giúp sinh viên biết được các đặc điểm cấu tạo, hoạt động sống, sinh sản và phát triển chung của ngành và hiểu được nguồn gốc và tiến hóa của ngành sứa lược. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc nghiên cứu và học tập lĩnh vực Sinh học.

   9 p vlute 25/11/2016 41 1

 • Bài giảng Cộng nghệ sinh học và một số ứng dụng

  Bài giảng Cộng nghệ sinh học và một số ứng dụng

  Bài giảng Công nghệ sinh học và một số ứng dụng trình bày về các công nghệ sinh học hiện đại như công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men, công nghệ enzym/protein, công nghệ sinh học môi trường và một số ứng dụng của công nghệ sinh học. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

   12 p vlute 25/11/2016 61 1

 • Bài giảng Ứng dung của protein và công nghệ amino acid

  Bài giảng Ứng dung của protein và công nghệ amino acid

  Bài giảng Ứng dung của protein và công nghệ amino acid giúp người học nắm được cấu trúc của protein, phân loại protein, tính chất của protein, chức năng của protein, các bệnh do protein gây ra. Chúc bạn học tốt.

   46 p vlute 25/11/2016 36 1

 • Bài giảng Công nghệ Protein - Enzyme: Kháng sinh Penicillin

  Bài giảng Công nghệ Protein - Enzyme: Kháng sinh Penicillin

  Bài giảng Công nghệ Protein - Enzyme: Kháng sinh Penicillin trình bày về lịch sử hình thành và phát triển; khái niệm và cấu tạo; cấu trúc; cơ chế tác động; chức năng của thành tế bào; cơ chế kháng của vi khuẩn; các dòng Penicillin. Với các bạn chuyên ngành Sinh học thì đây là tài liệu hữu ích.

   32 p vlute 25/11/2016 59 1

 • Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

  Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

  Phần 2 của bài giảng giới thiệu các sản phẩm từ thịt và cá. Phần này giúp người học biết được một số máy móc và phụ gia trong chế biến các sản phẩm từ thịt và cá, nắm được các qui trình công nghệ chế biến thịt và cá, biết được một số sản phẩm chế biến từ thịt và cá,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   120 p vlute 11/08/2016 72 1

 • Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 1 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

  Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 1 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

  Phần 1 của bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản giới thiệu về các loại nguyên liệu dùng trong chế biến súc sản - thủy sản. Trong phần này gồm có các nội dung như: Nguyên liệu thịt, nguyên liệu thủy sản, những biến đổi của nguyên liệu, chất lượng thịt cá, các phương pháp bảo quản nguyên liệu,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   140 p vlute 11/08/2016 102 2

 • Bài giảng Nguyên lý sản xuất vacxin thú y

  Bài giảng Nguyên lý sản xuất vacxin thú y

  Bài giảng Nguyên lý sản xuất vacxin thú y nêu lên định nghĩa vacxin; yêu cầu về nhân sự và cơ sở vật chất đối với việc sản xuất vacxin thú y. Bên cạnh đó, bài giảng còn giúp cho các bạn biết được quy trình sản xuất vacxin thú y. Mời các bạn tham khảo.

   31 p vlute 20/05/2016 46 2

 • Bài giảng Gia vị - Đại học Công Nghiệp Tp.HCM

  Bài giảng Gia vị - Đại học Công Nghiệp Tp.HCM

  Gia vị thực phẩm là dạng đặc biệt của phụ gia thực phẩm, nó chủ yếu được đưa vào thực phẩm, để làm tăng giá trị cảm quan và giá trị dinh dưỡng cho của thực phẩm. Bài giảng về "gia vị" sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu một số nội dung liên quan đến gia vị như phân loại gia vị, tác dụng và cách sử dụng gia vị. Trong bài giảng cũng sẽ...

   23 p vlute 24/03/2016 48 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số
Hỗ trực trực tuyến Facebook